Tại Việt Nam 0908 81 83 89
thegioi hang nhat ban thegioi hang nhat ban thegioi hang nhat ban


UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

DANH MỤC SẢN PHẨM

Ship hàng

Ship hàng là gì, chúng ta mỗi khi mua thứ gì đó qua mạng nhưng không đến lấy được hoặc do quãng đường xa thường hỏi xem có ship hay không? Ship bao nhiêu? Như vậy ship là gì và khi nào ta cần ship, hãy cùng Thế giới hàng nhật bản tìm hiểu qua về điều này nhé.

Ship hàng là gì?

Ship có nhiều nghĩa, trong tiếng Anh được dịch là con tàu. Ngoài ra cũng có thể chỉ về việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, tức là chuyển hàng bằng tàu biển. Nhưng ở Việt Nam chúng ta thì từ ship có ý nghĩa là giao hàng hoặc vận chuyển hàng chứ không phải chỉ giới hạn ở mỗi vận chuyển trên biển.

Ship hàng là gì

Vậy ship hàng là một hình thức vận chuyển hàng hóa:

Ship hàng là hình thức vận chuyển hàng hóa nhưng hình thức này chủ yếu được dùng khi bạn mua hàng trực tuyến qua mạng, tuy nhiên nó cũng là một dịch vụ khi bạn đặt hàng qua điện thoại, các cửa hàng có dịch vụ vận chuyển kèm theo.

Hình thức ship hàng này phổ biến từ lâu ở các nước phương Tây nhưng ở Việt Nam hình thức này khoảng 5 năm trở lại đây bắt đầu nở rộ, nó phát triển song hành cùng với dịch vụ bán hàng trực tuyến qua mạng.

 

Những người ship hàng sẽ được gọi là shipper ?

Những người ship hàng sẽ được gọi là shipper. Đây là những người chịu trách nhiệm vận chuyển hàng từ cửa hàng tới cho khách hàng đồng thời nhận luôn tiền từ khách hàng nếu vị khách hàng đó chưa chuyển thẻ hoặc đơn hàng ít...Những shipper này phải là những người nhanh nhẹn, hoạt bát và đặc biệt là đáng tin cậy. Thường thường shipper là người quen với người bán. Ship hàng và shipper là khái niệm có mối quan hệ chặt chẽ với nhau cùng phát triển.

Các hình thức ship hàng hiện nay ở Việt Nam

Giống như ở nước ngoài tại Việt Nam cũng có rất nhiều hình thức ship hàng tuy nhiên phổ biến nhất là 2 loại:

+ Ship COD hay dịch vụ ship hàng thu tiền hộ

Ship COD hay dịch vụ ship hàng thu tiền hộ: Dịch vụ này có nghĩa người bán sẽ gửi hàng đến tận địa chỉ người mua. Và người mua trả tiền để lấy hàng. Đúng kiểu tiền trao cháo múc.

+ Free ship là gì: Hình thức này có nghĩa là người bán hàng chịu tiền phí chuyển hàng cho người mua. Người mua không cần phải trả tiền phí ship, vận chuyển hàng.

Những thông tin thú vị xoay quanh từ ship

+ Phí ship, tiền ship hàng là gì: Đây chính là tiền bạn phải trả khi mua hàng để vận chuyển hàng đến tay bạn. Tùy khu vực bạn ở sẽ có những giá cả ship hàng khác nhau.

 

+ Một hình thức ship hàng được nhiều cửa hàng áp dụng

Giá ship là gì: Đây là giá cả để chuyển hàng về tay bạn. Thường thì chuyển ở các khu vực gần người bán hàng có giá ship sẽ rẻ. Còn ở xa thì giá chắc chắn giá ship sẽ cao hơn.

Shipper chính là người sẽ nhận vận chuyển hàng. Có thể xem shipper như người giao hàng cũng được.

Hiện nay, khi bạn kinh doanh cần vận chuyển hay ship hàng cho khách trên toàn quốc thì bạn có thể sử dụng đến dịch vụ ship hàng toàn quốc để vận chuyển.

 

Ship Free đây có thể xem như một phần quà tri ân khách hàng hoặc tùy địa điểm gần xa để áp dụng hình thức này

Hình thức ship hàng ra đời đã giải quyết một cách thông minh khâu vận chuyển sản phẩm từ cửa hàng đến cho khách hàng, hình thức này đã góp phần xóa bỏ khoảng cách giữa người mua và người bán khiến cho hoạt động kinh doanh trở nên nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên vì ship hàng chủ yếu là từ việc mua hàng qua mạng nên cũng không tránh khỏi những sai sót. Ship hàng thường có một số trường hợp gặp phải như giao không đúng hàng, chất lượng hàng không được tốt dẫn đến phải đổi trả lại mất thời gian, chậm trễ thời gian giao hàng... Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận hình thức ship hàng đã có công rất lớn trong việc kích thích kinh doanh phát triển, đôi khi đó còn là một hình thức ưu đãi khách hàng nhằm thu hút người mua.

Các bài viết khác

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

congaycom thegioi hang nhat ban
thegioi hang nhat ban thegioi hang nhat ban


0908 81 83 89
0908 81 83 89